Bài giảng Vệ sinh dinh dưỡng - Trương Thị Thảo
Chương 1. VI SINH VẬT VÀ KÍ SINH TRÙNG G Y BỆNH THƯỜNG GẶP
Mục tiêu của chương: Sau khi học xong chương này người học có thể Biết được cấu tạo, môi trường sống, công dụng và tác hại của vi sinh vật.
Biết được các bệnh truyền nhiễm như: nhiễm khuẩn (nhiễm trùng), bệnh truyền nhiễm, các đường truyền bệnh và vấn đề miễn dịch.
Biết được đặc điểm, các loại kí sinh trùng, ảnh hưởng của kí sinh trùng đối với vật chủ cũng như các bệnh do kí sinh trùng gây nên.
- Có khả năng xử lí một số bệnh đơn giản do vi sinh vật và kí sinh trùng gây nên.
- Có khả năng phòng tránh và tiêu diệt những vi sinh vật và kí sinh trùng gây bệnh cho người
Có khả năng vận dụng những kiến thức, kĩ năng để phòng tránh và tiêu diệt những vi sinh vật và kí sinh trùng gây bệnh cho người; xử lí một số bệnh đơn giản do vi sinh vật và kí sinh trùng gây nên.
Có khả năng tự học và vận dụng được các kiến thức và kĩ năng trên suốt đời Có ý thức phòng tránh các bệnh do vi sinh vật và kí sinh trùng gây nên.
Những nội dung người học cần phải chuẩn bị trước khi học chương
này Tìm hiểu những căn bệnh do vi sinh vật, kí sinh trùng gây nên mà trẻ em mắc phải ở địa phương các chị. Người dân địa phương đã có những biện pháp gì để phòng tránh và xử trí những căn bệnh đó?.
File đính kèm:
- bai_giang_ve_sinh_dinh_duong_truong_thi_thao.pdf