Nghiên cứu tác dụng của các chế phẩm thảo dược bàn ghế từ cây bị mắm, dây cóc, gừng bổ sung vào thức ăn cho gà thịt giống COBB-308

TÓM TẮT Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm thảo dược IAS-2 bào chế từ cao bột thân là cây Bo mắm, dây cóc và gừng 21,6%, 51,2% và 27,2% đến gà thịt Cobb-308. Trong thí nghiệm, 250 gà con 1 ngày tuổi được chia 5 lô theo nguyên tắc đồng đều nhau về giống, tuổi, tỉnh biệt và khối lượng với 10 lần lặp lại, mỗi lần 5 con. Tỷ lệ chế phẩm bổ sung dao động từ 0,06% đến 0,24% và so sánh với beberin. Thời gian thí nghiệm từ 1 ngày tuổi đến 7 tuần tuổi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung chế phẩm thảo dược IAS-2 vào thức ăn cho gà thịt đã cải thiện tăng trọng, giảm tiêu tốn thức ăn, tăng tỷ lệ nuôi sống, giảm tỷ lệ tiêu chảy trong khi không ảnh hưởng đến khả năng ấn vào và chất lượng thịt. Tỷ lệ bổ sung tối ưu chế phẩm thảo dược IAS2 vào khẩu phần thức ăn cho gà thịt là 0,12%. Bổ sung tỷ lệ này đã cải thiện tăng trọng được 9,4%, giảm 8,1% tiêu tốn thức ăn, tăng 2% tỷ lệ nuôi sống và giảm tỷ lệ tiêu chảy 26,7%.

 

pdf 5 trang yennguyen 6700
Bạn đang xem tài liệu "Nghiên cứu tác dụng của các chế phẩm thảo dược bàn ghế từ cây bị mắm, dây cóc, gừng bổ sung vào thức ăn cho gà thịt giống COBB-308", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_tac_dung_cua_cac_che_pham_thao_duoc_ban_ghe_tu_ca.pdf