Báo cáo Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền - Lê Thụy Trà My
GIẢI THÍCH QUY TRÌNH
RỬA
Mục đích
Biến đổi
Thiết bị
Thông số công nghệ
Nhiệt độ
Thời gian
Lượng nước sử dụng
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Báo cáo Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền - Lê Thụy Trà My", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên
Tóm tắt nội dung tài liệu: Báo cáo Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền - Lê Thụy Trà My
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TPHCM KHOA KỸ THUẬT HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM GIỚI THIỆU QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CHÁO ĂN LIỀN GVHD: ThS TRẦN THỊ THU TRÀ SVTH: LÊ THỤY TRÀ MY NGUYỄN KHÁNH TIẾN LÂM MỸ THÚY VY DIỆP THẾ VIỄN BÁO CÁO MÔN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC NỘI DUNG CHÍNH 1. Giới thiệu chung 2. Tổng quan về nguyên liệu 3. Quy trình công nghệ 4. Sản phẩm 5. Hướng nghiên cứu mới Cháo ăn liền Sản phẩm ăn nhanh Đối tượng Tính tiện dụng Nguyên liệu và công nghệ GIỚI THIỆU CHUNG NGUYÊN LIỆU Gạo Gia vị Dầu Nguyên liệu khác Cháo ăn liền TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU GẠO Cháo ăn liền TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU GẠO TRONG SẢN XUẤT CHÁO ĂN LIỀN Cháo ăn liền TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU Mẫu Loại gạo Thời gian bảo quản từ thu hoạch đến chế biến (tháng) 1 CR203 6 2 DT10 6 3 Mộc Tuyền 12 (7) 4 13/2 7 (9) 5 VN10 8 6 Khang dân 12 7 C 70 6 Loại gạo Yêu cầu GIA VỊ Cháo ăn liền TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU Đường Muối Tiêu Bột ngọt Ớt Tỏi CÁC CHỈ TIÊU CẢM QUAN HÓA LÝ VI SINH MUỐI ĂN - NaCl Sauerkraut TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU Tiêu chuẩn muối ăn theo Codex Stan 150 - 1985 có sửa đổi vào tháng 2 – 2001 NGUYÊN LIỆU KHÁC Cháo ăn liền TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU Đậu xanh CMC Phụ gia DẦU Chỉ tiêu cảm quan Chỉ tiêu hóa lý Chỉ tiêu vi sinh Cháo ăn liền QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ QTCN SX GÓI GIA VỊ QTCN SX GÓI DẦU Cháo ăn liền QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ QTCN SX CHÁO ĂN LIỀN Cháo ăn liền QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH Mục đích Biến đổi Thiết bị LÀM SẠCH Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH Mục đích Biến đổi Thiết bị Thông số công nghệ Nhiệt độ Thời gian Lượng nước sử dụng RỬA Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH GIA ẨM Mục đích Biến đổi Thiết bị Thông số công nghệ Nhiệt độ Thời gian Độ ẩm Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH ÉP ĐÙN Mục đích Biến đổi Thiết bị Thông số công nghệ Độ ẩm Tốc độ trục vis Nhiệt độ Áp lực ép Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH NGHIỀN Mục đích Biến đổi Thiết bị Thông số công nghệ Khoảng cách khe hẹp Đường kính trục Tốc độ quay Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH SẤY Mục đích Biến đổi Thiết bị Thông số công nghệ Nhiệt độ tác nhân Thời gian Vận tốc tác nhân Cháo ăn liền GIẢI THÍCH QUY TRÌNH BAO GÓI Mục đích Biến đổi Thiết bị Thông số công nghệ Nhiệt độ Độ ẩm môi trường Cháo ăn liền SẢN PHẨM CHỈ TIÊU CẢM QUAN Trạng thái: Cháo ăn liền trước khi nấu: dạng miếng xốp hoặc bột, trắng bóng. Cháo ăn liền sau khi nấu: có khả năng hút nước, trương nở nhanh và hoàn toàn (sau 2 – 3 phút), dịch cháo tạo ra không lợn cợn. Sau 8 phút, cháo không bị tách nước. Mùi vị: mỗi loại có mùi vị riêng đặc trưng tùy theo gói gia vị. Cháo ăn liền trước khi nấu: có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi, ôi khét hoặc mùi vị lạ. Cháo sau khi nấu: có mùi vị của sản phẩm và gia vị Cháo ăn liền SẢN PHẨM CHỈ TIÊU HÓA LÝ Độ ẩm: ≤ 5% Hàm lượng chất béo: ≥ 1% chất khô Hàm lượng protein: ≥ 15% chất khô Hàm lượng NaCl: ≤ 4% chất khô Hàm lượng tro không tan trong acid HCl: ≤ 0.1% chất khô Chỉ số acid: ≤ 2mg KOH/g Chỉ số acid: ≤ 2mg KOH/g Hàm lượng nitơ tổng của gói gia vị: ≥ 2% chất khô Cháo ăn liền SẢN PHẨM CHỈ TIÊU VI SINH Tổng số vi khuẩn hiếu khí: < 10 4 Staphilococcus aureus Clostridium botulinum Clostridium perfringens Ecoli Salmonella Cháo ăn liền HƯỚNG NGHIÊN CỨU MỚI SỬ DỤNG GẠO ĐỒ ĐỂ SX CHÁO ĂN LIỀN Cháo ăn liền HƯỚNG NGHIÊN CỨU MỚI SX CHÁO ĂN LIỀN VỚI NGUYÊN LIỆU THAY THẾ VÀ PHỤ LIỆU Cháo trai ăn liền Cháo có hàm lượng protein cao Bo bo – đậu Ngô – đậu nành Cháo ăn liền HƯỚNG NGHIÊN CỨU MỚI SX CHÁO ĂN LIỀN DẠNG TÔ/DẠNG LY Cháo ăn liền HƯỚNG NGHIÊN CỨU MỚI SỬ DỤNG LƯU CHẤT SIÊU TỚI HẠN TRONG QUÁ TRÌNH ÉP ĐÙN CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM THEO DÕI CỦA CÔ VÀ CÁC BẠN
File đính kèm:
- bao_cao_gioi_thieu_quy_trinh_cong_nghe_san_xuat_chao_an_lien.pptx