Thanh trùng sốt cà chua
Tóm tắt
ghiên cứu thông số chết nhiệt của vi sinh vật hiếu khí trong sốt cà chua để tìm ra chế độ thanh trùng thích hợp. Đề tài được thực hiện
trên cơ sở khảo sát ảnh hưởng của pH sốt cà chua từ 3,6-4,4, nhiệt độ thanh trùng 60-90°C và thời gian thanh trùng đến tổng số vi sinh vật hiếu khi sống sót.
Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, hầu hết tổng số vi sinh vật hiếu khi bị tiêu diệt khi giữ nhiệt ở 90C trong 10 phút (pH xốt cà chua = 3,6) và giá trị thanh trùng PU = 9,79 phút. Các thông số động học của tổng số vi sinh vật hiếu khí trong sốt cà chua này là: hệ số chết nhiệt k = 1,16 phút, thời gian giảm 90 % vi sinh vật D = 1,99 phút và nhiệt độ tăng thêm để giảm D mười lần là Z = 15,59°C.
Bạn đang xem tài liệu "Thanh trùng sốt cà chua", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên
File đính kèm:
- thanh_trung_sot_ca_chua.pdf