Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới - Lê Thị Mộng Trang

Phần 1: THIẾT KẾ RẬP CĂN BẢN

1. THIẾT KẾ RẬP ÁO CĂN BẢN

1.1. Ni mẫu

Hạ eo trước: 40

Hạ eo sau: 36

Vòng ngực: 82

Vòng eo: 64

Vòng mông: 88

Vòng cổ: 35

Vòng nách: 36

Ngang vai: 35

Dang ngực: 17

Chéo ngực: 18

Dài tay: 25

Cửa tay: 28

1.2. Phƣơng pháp thiết kế

1.2.1. Công thức thiết kế

1.2.1.1. Thân trƣớc

AB : dài áo = số đo +2cm

AA2 : hạ cổ= 1/5 vòng cổ

AA3 : ngang cổ = 1/5 vòng cổ

AA1 : ngang vai = 1/2 vai

A1A : xuôi vai = 1/10 vai

AC : hạ nách = ½ vòng nách+xuôi vai

CC1 : ngang ngực = ¼ vòng ngực+1.5cm

C1C2 : ¼ vòng ngực

Nối A4C2, chia A4C2 làm 3 phần bằng nhau ta được 4 điểm A4, I, J, C2. Từ

I lấy vào 1.5 cm. Từ J lấy vào 1.5 cm. Đánh cong vòng nách.

DD1 : vào pince = ½ dang ngực

A2D1 : chéo ngực = số đo

BB1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm

B2B3 : rộng pince = 3cm

C3C4 : nhấn ngực = hạ eo trước – hạ eo sau

1.2.1.2. Thân sau

AB : dài áo = số đo

pdf 12 trang yennguyen 3080
Bạn đang xem tài liệu "Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới - Lê Thị Mộng Trang", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới - Lê Thị Mộng Trang

Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới - Lê Thị Mộng Trang
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
1 
ỨNG DỤNG TẠO MẪU VÀO 
THIẾT KẾ TRANG PHỤC CƢỚI 
GVHD: Lê Thị Mộng Trang 
SVTH: Đoàn Thị Hoàng Hải 
 Lê Thị Thuý Hoài 
 Lê Thị Kiều Trinh 
TP Hồ Chí Minh, 2010 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
2 
Phần 1: THIẾT KẾ RẬP CĂN BẢN 
 1. THIẾT KẾ RẬP ÁO CĂN BẢN 
1.1. Ni mẫu 
Hạ eo trước: 40 
Hạ eo sau: 36 
Vòng ngực: 82 
Vòng eo: 64 
Vòng mông: 88 
Vòng cổ: 35 
Vòng nách: 36 
Ngang vai: 35 
Dang ngực: 17 
Chéo ngực: 18 
Dài tay: 25 
Cửa tay: 28 
1.2. Phƣơng pháp thiết kế 
1.2.1. Công thức thiết kế 
1.2.1.1. Thân trƣớc 
AB : dài áo = số đo +2cm 
AA2 : hạ cổ = 1/5 vòng cổ 
AA3 : ngang cổ = 1/5 vòng cổ 
AA1 : ngang vai = 1/2 vai 
A1A : xuôi vai = 1/10 vai 
AC : hạ nách = ½ vòng nách+xuôi vai 
CC1 : ngang ngực = ¼ vòng ngực+1.5cm 
C1C2 : ¼ vòng ngực 
Nối A4C2, chia A4C2 làm 3 phần bằng nhau ta được 4 điểm A4, I, J, C2. Từ 
I lấy vào 1.5 cm. Từ J lấy vào 1.5 cm. Đánh cong vòng nách. 
DD1 : vào pince = ½ dang ngực 
A2D1 : chéo ngực = số đo 
BB1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm 
B2B3 : rộng pince = 3cm 
C3C4 : nhấn ngực = hạ eo trước – hạ eo sau 
1.2.1.2. Thân sau 
AB : dài áo = số đo 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
34 
AC : hạ nách = hạ nách thân trước – 2 cm 
AA1 : ngang vai = ½ vai 
A1A2 : xuôi vai - 1 
A’A3 : vào cổ = 1/5 vòng cổ 
CC1 : ngang ngực = ¼ vòng ngực+0.5cm 
CC2 : 1/16 vòng ngực 
CC3 : vào pince = ½ dang ngực 
BB1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm 
B2B3 : rộng pince = 3cm 
 1.2.2. Dựng hình 
Hình 1: Thiết kế dựng hình rập áo căn bản 
 2. THIẾT KẾ RẬP VÁY CĂN BẢN 
2.1. Ni mẫu 
Dài váy: 50 
Vòng eo: 64 
Vòng mông: 88 
Hạ mông: 18 
2.2. Phƣơng pháp thiết kế 
2.2.1. Công thức thiết kế 
2.2.1.1. Thân trƣớc 
AB : dài váy = số đo 
AC : hạ đáy = 18 20 cm 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
35 
CC1 : ngang mông = ¼ vòng mông + 1.5cm 
BB1 = CC1 
AA1 = ¼ vòng eo + 3cm pince 
AA2 = ½ dang ngực 
A3A4 : rộng pince = 3 cm 
A2A5 : dài pince = 12 cm 
B1B2 : sa vạt = 1cm 
2.2.2.2. Thân sau 
AB : dài váy = số đo 
AC : hạ đáy = 18 20 cm 
CC1 : ngang mông = ¼ vòng mông + 0.5cm 
BB1 = CC1 
AA1 : ngang eo = ¼ vòng eo + 3cm pince 
AA2 = ½ dang ngực 
A3A4 : rộng pince = 3 cm 
A2A5 : dài pince = 12 cm 
B1B2 : sa vạt = 1cm 
2.2.2. Dựng hình 
Hình 2: Thiết kế dựng hình rập váy căn bản 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
36 
 3. THIẾT KẾ RẬP TAY CĂN BẢN 
3.1. Công thức thiết kế 
AB : dài tay = số đo 
AC : hạ nách tay = 1/10 vòng ngực + 1 4 cm 
CC1 : ngang nách tay = ½ vòng nách +2 cm 
BB1 : cửa tay =1/2 số đo 
3.2. Dựng hình 
Hình 3: Thiết kế dựng hình rập tay căn bản 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
37 
Phần 2: PHƢƠNG PHÁP TẠO MẪU 
Mẫu 1 
Hình 4: Mẫu phác họa 1 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
38 
Bước 1: Ghép rập và xác định đường tách mẫu 
Hình 5: Ghép rập và xác định đường tách mẫu 
Bước 2: Tách mẫu 
* Thân sau trên 
Hình 6: Thân sau trên 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
39 
* Thân trước trên 
Hình 7: Thân trước trên 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
40 
* Thân trước dưới thân sau dưới 
 a b 
Hình 8: a/ Thân trước dưới; b/ Thân sau dưới 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
41 
Bước 3: Thiết kế rập bán thành phẩm 
* Lớp chính thân trên 
Hình 9: Lớp chính thân trên 
Hình 10: Rập bán thành phẩm vải chính thân trên 
* Lớp lót thân trên 
Hình 11: Rập bán thành phẩm vải lót thân trên 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
42 
* Lớp chính thân dưới 
 a b 
Hình 12: a/ Lớp chính thân trước dưới; 
b/ Lớp chính thân sau dưới 
Ứng dụng tạo mẫu vào thiết kế trang phục cưới 
43 
* Lớp lót thân dưới 
Thân trước dưới Thân trước trên 
 a b 
Hình 12: a/ Lớp lót thân trước dưới; 
b/ Lớp lót thân sau dưới 

File đính kèm:

  • pdfung_dung_tao_mau_vao_thiet_ke_trang_phuc_cuoi_le_thi_mong_tr.pdf