Ảnh hưởng của chế phẩm thảo dược bào chế từ xuyên tâm liên, dây cóc, gừng bổ sung vào thức ăn cho gà đến một số chỉ tiêu năng suất gà thịt giống COBB-308

TÓM TẮT Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm thảo dược IAS-1 bào chế từ cao bột thân lá cây xuyên tâm liên, dây cóc và gừng với tỷ lệ 37,2%, 41,0% và 21,8% đến gà thịt Cobb-308. Trong thí nghiệm, 250 gà con 1 ngày tuổi được chia làm 5 lô theo nguyên tắc đồng đều nhau về giống, tuổi, tính biệt và khối lượng với 10 lần lặp lại, mỗi lần 5 con. Tỷ lệ chế phẩm bổ sung dao động từ 0,25% đến 0,5% và so sánh với berberin. Thời gian thí nghiệm từ 1 ngày tuổi đến 7 tuần tuổi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung chế phẩm thảo dược IAS-1 vào thức ăn cho gà thịt đã cải thiện tăng trọng, giảm tiêu tốn thức ăn, giảm tỷ lệ tiêu chảy trong khi không ảnh hưởng đến khả năng ăn vào, tỷ lệ nuôi sống và chất lượng thịt. Tỷ lệ bổ sung chế phẩm thảo dược IAS1 vào khẩu phần thức ăn cho gà thịt là 0,375%. Bổ sung tỷ lệ này đã cải thiện tăng trọng được 9,8%, giảm 7,1% tiêu tốn thức ăn và giảm tỷ lệ tiêu chảy rất nhiều từ 14,3% xuống 9,7%.

 

pdf 5 trang yennguyen 2940
Bạn đang xem tài liệu "Ảnh hưởng của chế phẩm thảo dược bào chế từ xuyên tâm liên, dây cóc, gừng bổ sung vào thức ăn cho gà đến một số chỉ tiêu năng suất gà thịt giống COBB-308", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfanh_huong_cua_che_pham_thao_duoc_bao_che_tu_xuyen_tam_lien_d.pdf